News

5 จุดเช็คอินสุดโรแมนติก สำหรับคนกำลังมีรัก

20/12/2019

5 จุดเช็คอินสุดโรแมนติก สำหรับคนกำลังมีรัก

            ในประเทศไทย ถือว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายนับไม่ถ้วน ทั้งแบบที่เก่าแก่อายุเป็นร้อยปีเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ วัดวาอาราม แหล่งไลฟ์สไตล์เปิดใหม่เอาใจวัยรุ่น ธรรมชาติ พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ และอื่น ๆ สำหรับที่ตั้งก็จะมีทั้งไกลและใกล้ อยู่ที่คุณนั้นพักอาศัยอยู่ส่วนไหนของกรุงเทพมหานครนั่นเอง แต่เราเชื่ออย่างหนึ่งว่า ในทุกครั้งที่ออกเดินทาง คุณจะรู้สึกถึงความสนุกสนาน เพลิดเพลิน จำเริญใจเสมอ โดยเฉพาะความสุข ซึ่งถ้าพูดถึงความสุขก็มีอยู่หลายแบบ แต่ให้เจาะจงความสุขที่ก่อเกิดมาจากความรัก คือจะเป็นคนที่ถูกรัก หรือเป็นคนที่กำลังรักใครคนหนึ่งอยู่ เราขอแนะนำ 5 สถานที่ดังต่อไปนี้ รับรองไม่ผิดหวังในเรื่องรักชัวร์

1. บนเรือภัตตาคารสุดหรู

            จะมีอะไรวิเศษและน่าจดจำไปกว่าการได้ล่องเรือภัตตาคารสุดหรู ในช่วงเวลาพลบค่ำใต้แสงเทียนสีเหลืองนวลระยิบระยับและลิ้มรสมื้ออาหารแสนอร่อยกับคนพิเศษ ชมวิวทิวทัศน์อันงดงามของสองฟากฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาเส้นทางประวัติศาสตร์อันล้ำค่าของไทย บรรยากาศดี ๆ ลมเย็น ๆ แบบนี้ ถือเป็นช่วงเวลาสุดโรแมนติก ในการตัดสินใจควงแขนคนที่ชอบมาบอกรักในวันที่เหมาะสม สำหรับเรือภัตตาคารในประเทศไทยนั้น มีอยู่หลายแห่ง ถ้าจะให้แนะนำขอเสนอ เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส (ChaoPhraya Princess Cruise) นอกจากขนาดจะใหญ่โตสวยงาม ตกแต่งทันสมัยตามสไตล์ไทยประยุกต์ ยังปลอดโปร่งโล่งสบาย อีกทั้งมื้ออาหารค่ำก็หลากหลายด้วยไลฟ์บุฟเฟต์ทั้งไทยและนานาชาติคุณภาพเยี่ยม พร้อมเคล้าคลอด้วยเสียงดนตรี Pop Jazz อันไพเราะผสมผสานเสียงร้องอันทรงพลัง ถือเป็นความสุขที่เปี่ยมล้นตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม

2.  ปางอุ๋ง

          สมญานามว่า สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย มีชื่อเรียกเต็ม ๆ ว่า โครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง) เป็นดินแดนสุดโรแมนติก แวดล้อมด้วยธรรมชาติ ภูเขาและสายน้ำ อากาศเย็นสบายในทุกเช้า รู้สึกเหมือนถูกโอบกอดด้วยสายหมอกในทุก ๆ วัน มองไปทางไหนก็สวย มีเสน่ห์ จนไม่ว่าใครที่มาต่างก็พากันหลงรัก และมักจะจูงคนรักหรือพาคนที่แอบชอบมาหลีกหนีความวุ่นวาย เนื่องจากบรรยากาศดี เงียบสงบ จึงเหมาะที่จะเป็นสถานที่ที่เอาไว้สารภาพรักของหลาย ๆ คู่ ซึ่งส่วนใหญ่จะประสบความสำเร็จทั้งหมด เพิ่มความโรแมนติกเข้าไปอีกเท่าตัว เราแนะนำให้กางเต็นท์นอนดูดาวยามค่ำคืนและตื่นเช้ามาล่องแพชมความร่มรื่นเขียวขจี ถือเป็นการเริ่มต้นสายสัมพันธ์ดี ๆ ที่ทำให้วันต่อ ๆ ไปมั่นคง

3. เชียงคาน

           อยู่ในจังหวัดเลย เป็นเมืองเล็ก ๆ ริมฝั่งแม่น้ำโขง ที่ยังเต็มไปด้วยเสน่ห์ของวัฒนธรรม ขนบประเพณี และวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม ผู้คนท้องถิ่นใช้ชีวิตเรียบง่ายขัดกับเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพมหานคร เราสามารถหาความโรแมนติกจากเชียงคานได้หลายอย่าง เช่น กลิ่นอายความคลาสสิคย้อนยุคที่มีอยู่มากมายทั่วทั้งบริเวณ รวมถึงในช่วงเย็นสัก 4-5 โมง ถือเป็นเวลาของคู่รักและคนที่กำลังแอบชอบใครสักคน พาเขาคนนั้นมาเดินเล่นชมความยิ่งใหญ่และสงบของแม่น้ำโขง จากนั้นก็สารภาพรัก ทั้งบรรยากาศและความอบอุ่น จะทำให้เกิดเรื่องดี ๆ ขึ้นในหัวใจอย่างแน่นอน

4. ภูลมโล

            ตั้งอยู่ในเขตอุทยานภูหินร่องกล้า จังหวัดเลย ขุนเขาสีชมพูนี้ ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งปลูกต้นนางพญาเสือโคร่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีเนื้อที่กว่า 1,200 ไร่ จึงเต็มไปด้วยนางพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทยกว่าแสนต้น โดยเฉพาะช่วงประมาณวันที่ 20 มกราคมไปจนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี นางพญาเสือโคร่ง ราชินีแห่งดอกไม้ป่าทุกต้น จะพร้อมใจกันออกดอกเบ่งบาน จนทั้งหุบเขาถูกชโลมจนกลายเป็นสีชมพูสะพรั่ง งดงามและตราตรึงใจมาก อีกนัยยะหนึ่งสีชมพู ถือเป็นสีแห่งความรัก ถ้าคุณพาคนที่คุณชอบมาบอกรักที่นี่ ด้วยมนขลังและสีสันจะทำให้คุณได้รับรักตอบอย่างไม่ต้องกังวล

5. เกาะรอก

           ถือเป็น ราชินีแห่งอันดามัน อยู่ที่จังหวัดกระบี่ มีลักษณะเป็นเกาะที่เพียบพร้อมด้วยความสมบูรณ์ทางธรรมชาติของทะเล บรรยากาศดี สวยงาม สงบ เงียบ ชายหาดขาวเนียนนุ่ม น้ำทะเลสสะอาด เหมาะแก่การจะพาใครรักคนที่เฝ้ารอมาบอกรักได้ทุก ๆ วัน

 

 

Back to News