News

พลาดแล้วจะเสียใจกับ 10 ร้านอาหาร “หรอยจังหู้” ที่ภูเก็ต

22/11/2019

พลาดแล้วจะเสียใจกับ 10 ร้านอาหารหรอยจังหู้ที่ภูเก็ต

                ภูเก็ต เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีลักษณะเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความงดงามของทะเลสีฟ้าคราม หาดขาว ทรายสวย น้ำใส ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ทั้งทางบนและใต้น้ำแล้ว ยังเต็มไปด้วยวัดวาอารามอายุเก่าแก่ ศิลปวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมอันน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชนชาวเล เยี่ยมชมย่านเมืองเก่าอาคารเด่นเป็นตระหง่านในแบบสถาปัตยกรรมชิโน-โปรตุกีส เป็นต้น ที่สำคัญสำหรับนักชิมมืออาชีพ ที่นี่ยังเต็มไปด้วยของอร่อยและอาหารพื้นเมืองมากมาย ให้เลือกทานได้ทั้งวัน ทั้งเดือน ทั้งปีไม่มีเบื่อ ดังนั้นเราขอแนะนำ 10 ร้านอันเลื่องชื่อ เรียกว่าถ้ามาถึงถิ่นแล้วไม่ได้ทาน ถือว่าพลาดอย่างไม่น่าให้อภัยเลยทีเดียว

1.ระย้า

     ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ตขนานแท้ อยู่ที่ถนนดีบุกตัดใหม่ อำเภอเมือง ในบรรยากาศเรียบง่าย สบาย อยู่ภายใต้บ้านเก่าสไตล์สถาปัตยกรรมของโปตุเกส ตกแต่งแบบชิโนโปรตุกีส เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.ทุกวัน ชื่อเสียงของที่นี่โด่งดังถึงขนาดเคยต้อนรับบุคคลสำคัญ ๆ และได้รับการการันตรีในเรื่องความอร่อยจากนิตยสารทั้งไทยและต่างชาติ สำหรับอาหารที่ต้องสั่ง ได้แก่ เส้นหมี่แกงปูใส่ใบชะพลู, หมูฮ้อง นอกจากนี้ยังมีน้ำพริกกุ้งเสียบ รสชาติจัดจ้านถึงใจ

เบอร์โทรศัพท์    076 218 155

2. ตู้กับข้าว

ร้านอาหารพื้นเมืองชื่อดังสไตล์ชิโนโปรตุกีสอีกหนึ่งร้าน อยู่ที่ถนนพังงา ตลาดเหนือเยื้องกับโรงแรม ออน ออน ภูเก็ต บรรยากาศน่านั่ง ภายในตกแต่งแนวผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมปีนังและเมืองภูเก็ต เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.30 – 23.00 น. ทุกวัน สำหรับเมนูที่อยากให้ลิ้มลอง ได้แก่ หมูฮ้อง, แกงปูใบชะพลู, น้ำพริกกะปิกุ้งเสียบ, หมูเหลี่ยมต้อผัดกะปิสะตอ และต้มส้มปลาภูเก็ต ส่วนเมนูของหวาน เรียกได้ว่าดีงามไม่แพ้กันคือ พุดดิ้งอินทผลัม ที่ราดซอสนมร้อนๆ ทานคู่กับเค้กอินทผลัมเนื้อแน่น ๆ ถือเป็นการปิดท้ายมื้ออาหารที่วิเศษจริง ๆ

เบอร์โทรศัพท์  076 608 888

3. หมอมูดง

        เป็นร้านอาหารภูเก็ตพื้นบ้านที่โด่งดังมาก ๆ อยู่ที่ซอยป่าหล่าย ถนนเจ้าฟ้าตะวันออก ในบรรยากาศสบายๆ มีโต๊ะนั่งหลายโซน ท่ามกลางต้นไม้ร่มรื่น เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.30 น. ทุกวัน สำหรับเมนูเด็ดที่ไม่ว่าใครต่างก็ยกนิ้วให้คือ ต้มลำเพ็งปลามง รสชาติคล้ายต้มส้ม แต่เปรี้ยวจัดจ้านสไตล์อาหารปักษ์ใต้, ข้าวคั่วภูเก็ต ผัดกับกะปิจนหอม รสชาติดี, ปลายัดไส้ หน้าตาคล้ายปลาทู ที่พุงยัดเครื่องแกงจัดเต็ม, แกงกะทิปูม้า กลมกล่อมเครื่องแกง ทานคู้กับหมี่หุ้นลวก, กุ้งตะไคร้ เสิร์ฟมาพร้อมกุ้งตัวใหญ่ เปรี้ยว เค็ม เผ็ดลงตัว, น้ำพริกกุ้งเสียบกับผักสด และหมูคั่วเกลือ เค็มๆ มันๆ

เบอร์โทรศัพท์   076 282 302, 088 766 1634

4. โกเบ๊นซ์ ข้าวต้มแห้งภูเก็ต

        ร้านเด็ดเปิดมานานกว่า 16 ปี อยู่ที่ถนนปฎิพัทธิ์หรือถนนกระบี่ หน้าศาลเจ้าจ้ออ๋อง เปิดให้บริการ 19.00 – 03.00 น. ทุกวัน สำหรับเมนูขึ้นชื่อคือ ข้าวต้ม มีทั้งแห้งและน้ำ โดยเฉพาะแบบแห้ง เรียกได้ว่า อร่อยสุด ๆ เป็นข้าวสวยเสิร์ฟพร้อมสารพัดหมู คือหมูสับ หมูกรอบ และเครื่องใน รับประทานคู่กับน้ำซุปร้อนๆ รสชาติกลมกล่อม นอกจากนี้ยังมีข้าวต้มกระดูกหมู ก๋วยจั๊บ ต้มเลือดหมู เกาเหลา ให้เลือกอิ่มอร่อยสบายท้องไปทั้งวัน

เบอร์โทรศัพท์: 084 060 7799

5. บุญรัตน์ติ่มซำ ดิลกอุทิศ

       เป็นร้านติ่มซำที่สืบทอดความอร่อยมายาวนานกว่า 100 ปี อยู่ที่ถนนบางกอก ใครไปใครมาต่างก็แวะชิมเสมอ มีเมนูติ่มซำให้เลือกทานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีบกุ้ง ขนมจีบปู ขนมจีบสาหร่าย ฮะเก๋า ซาลาเปา เต้าหู้ปลา นอกจากนี้ยังมีบะกุดเต๋ โจ๊ก ขนมปังปิ้ง พร้อมชา กาแฟ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 – 11.00 น. ใครอยากมาก็ต้องตื่นแต่เช้าตรู่ หากไปสายไม่ได้ชิมบางเมนู น่าเสียดายจริง ๆ

เบอร์โทรศัพท์ : 076 210 897

6. จ่วนเฮี้ยง

        อีกหนึ่งร้านติ่มซำชื่อดังสูตรจีนกวางตุ้ง ที่การันตรีความอร่อยมาอย่างยาวนานกว่า 100 ปี อยู่ที่ถนนชนะเจริญ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00 – 11.00 น. ไม่มีวันหยุด จุดเด่นคือทำสดใหม่ตลอดเวลา ไม่มีค้างคืนอาหาร สำหรับเมนูน่าลองมีทั้ง ขนมจีบกุ้ง ขนมจีบปู ฮะเก๋า ลูกชิ้นปลา บ๊ะจ่าง ปลาเต้าหู้ กระดูกหมูตุ๋น เป็นต้น จุดเด่นต้องรับประทานคู่กับน้ำจิ้มพริกแห้งมะขามเปียกสไตล์ภูเก็ต อร่อย กลมกล่อมรับรองไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน

เบอร์โทรศัพท์ : 076 216 271

 

 

7. แหลมหินซีฟู้ด

           เป็นร้านอาหารริมทะเลบริเวณชายฝั่งทางทิศตะวันออก ซอยบ้านแหลมหิน ถนนเทพกระษัตรี เสิร์ฟเมนูอาหารไทยและซีฟู๊ดเป็นหลัก ขึ้นชื่อเรื่องความสดใหม่ของวัตถุดิบที่นำมาปรุงในทุก ๆ จาน บรรยากาศดี ลมเย็นสบาย สำหรับเมนูที่ควรสั่งคือ ปูผัดพริกไทยดำ กุ้งผักน้ำมะขาม เมี่ยงปลากระพงกรอบ และห่อหมกทะเล ที่สำคัญอีกหนึ่งเมนูท้าให้ลองอย่าง เบือทอด เมนูประจำร้าน คล้าย ๆ แผ่นทอดมันกุ้ง แต่จริง ๆ แล้วเบือเป็นหญ้าชนิดหนึ่ง ใบยาวเรียว สีเขียว นำมาชุบแป้งทอดกับกุ้ง จิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ด กรอบ แปลก แต่อร่อย เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. มาแล้วไม่เสียใจแน่นอน

เบอร์โทรศัพท์ : 076 239 357

 

8. หมี่ต้นโพธิ์

        เป็นร้านอาหารเก่าแก่กลางเมืองภูเก็ต ถือว่าเป็นร้านอาหารประจำจังหวัดก็ว่าได้ เปิดขายมายาวนานกว่า 70 ปี อยู่บริเวณวงเวียนหอนาฬิกาตรงข้ามกับโรงแรมเมโทรโพลภูเก็ต ให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. ทุกวัน สำหรับเมนูเด็ดที่ต้องสั่งคือ หมี่ผัดฮกเกี้ยน เส้นเหนียวนุ่มเครื่องจัดเต็ม นอกจากนี้ยังมีเมนู หมี่ผัดขี้เมา หมี่ต้มยำ ไหมฝันเขียวหวาน และอื่น ๆ อีกมากมาย บอกได้ว่าทุกจานอร่อย โดยทางร้านทำเองทุกขั้นตอนและคงเอกลักษณ์ทั้งรสชาติและคุณภาพไม่เปลี่ยนแปลง

เบอร์โทรศัพท์: 076 216 293

 

9. โรตีแถวน้ำ

        อีกหนึ่งร้านเก่าแก่เปิดมานานกว่า 70 ปี เรื่องความอร่อยไม่ต้องพูดถึง ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกถลาง-เทพกระษัตรี หรือสี่แยกแถวน้ำ ให้บริการทุกวันช่วง 06.00 – 12.00 น. เอกลักษณ์ที่แตกต่างและเห็นได้ชัดมาแต่ไกลคือ กระทะเหล็กแบนขนาดใหญ่บนเตาถ่าน กับฝีมือการทำโรตีที่รวดเร็วน่าทึ่ง ช่วยเพิ่มอรรถรสของรสชาติให้น่าทานมากเป็นเท่าตัว สำหรับความเมนูเด็ดคือ โรตีน้ำแกง โดยสามารถสั่งจำนวนของโรตี พร้อมไข่ดาว หรือโรตีใส่ไข่ มารับประทานกับแกงต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น แกงมัสมั่นเนื้อ แกงมัสมั่นไก่ แกงไก่ หรือจะทานเป็นของหวานคู่กับนมข้น กล้วยก็ได้เช่นกัน โดยแป้งโรตีของทางร้านนั้นไม่เหมือนที่ไหนเพราะทั้งหอม กรอบนอกนุ่มใน รสชาติเข้ากันกับแกงทุกประเภท ถือเป็นมื้อเช้าที่มากด้วยความสุขจริง ๆ

10. เป็ดย่างเมโทร สาขาใหญ่ถนนคณิตหงษ์หยก

        ร้านเป็ดย่างสูตรเด็ดที่อร่อยและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เปิดมายาวนานกว่า 70 ปี อยู่บนถนนคณิตหงษ์หยก ใกล้ที่ทำการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคภูเก็ต เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 – 14.00 น. โดดเด่นที่ทุกจานจะราดด้วยน้ำเต้าเจี้ยวสูตรลับ รวมถึงวิธีย่างเป็ดแบบฉบับที่มีที่นี่ที่เดียว จนได้เนื้อเป็ดนุ่ม หนังกรอบ หอมน่าทาน อีกทั้งยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ข้าวหมูแดงไส้กรอก จัดเต็มวัตถุดิบทุกอย่างครบเครื่องทั้ง หมูแดง หมูกรอบ ไส้กรอกกุนเชียง หรือใครอยากซดน้ำซุปกลมกล่อมคล่องคอก็มี บะหมี่น้ำเกี๊ยวกุ้ง ที่เกี๊ยวกุ้งก้อนใหญ่ไส้แน่น ให้กุ้งแบบไม่หวง และเมนูห่อหมกสวนบัว ใครชิมเป็นต้องติดใจ อร่อยจนไม่ว่าใครก็คาดไม่ถึง

Back to News